• slider

Những nguyên tắc thiết kế nội thất bạn cần biết

Song song với nó là phải tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch để bạn có đươc một mẫu thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà
Công cuộc để bắt đầu thiết kế và trang trí nội thất cho một căn hộ hay là một căn biệt thự sẽ phải đòi hỏi bạn cần biết khá nhiều kỹ năng để kết hợp, sự nhanh nhạy, tinh tế, khả năng phán đoán, kèm theo đó là phân tích hiện trang, lên ý tưởng phác thảo từ những nhu cầu của bạn đưa ra. Và đặc biệt bạn cần sỡ hữu đôi mắt thẩm mỹ để có thể biết cách phối hợp những màu sắc và bố trí đồ đạc sao cho hợp lý nhất và hài hòa nhất. Song song với nó là phải tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch để bạn có đươc một mẫu thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà của chính bạn.

Khảo sát hiện trường cẩn thận


Quá trình khảo sát hiện trường nó đóng 1 vai trò khá quan trọng bởi vì bạn không chỉ có thể dựa trên những thông số có trên bản vẽ kỹ thuật ban đầu được, có thể nhiều chi tiết đã được thay đổi hoặc buộc phải sửa đổi trong quá trình thi công thế nên việc khảo sát thực tế sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh những gì đó để có thể phù hợp hơn so với việc chỉ ngồi một chỗ, bạn sẽ có thể gặp nhiều khó khăn bởi gặp nhiều rắc rối mà khó giải quyết được. Nếu không đo đạc chính xác và tính toán lại có thể có khá nhiều sai số vừa mất thời gian mà lại vừa tốn công sức khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu thì mọi thứ chưa ra đâu vào đâu cả.
 
Những nguyên tắc thiết kế nội thất bạn cần biết
Bạn cần phải biết những nguyên tắc trước khi bắt tay thực hiện thiết kế nội thất

Bạn cần phải nghiên cứu mọi thứ chi tiết tại nơi làm việc, tính ra được toàn bộ những khả năng có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Ví dụ như nếu như gia chủ muốn thay đổi bố cục 1 ít để phù hợp hơn với chủ để mà họ muốn thế thì bạn sẽ có phương pháp giải quyết như thế nào cho hợp lý? Tất cả mọi thứ bạn đều phải sẵn sàng để có được cách giải quyết để không phải lưỡng lự làm mất nhiều thời gian của bạn. Việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà cũng phải được lên ý tưởng ngay từ bây giờ xem có phù hợp với chủ đề của ngôi nhà và chi phí mà do khách hàng đưa ra không, nếu không được thì bạn còn nhiều thời gian để nghiên cứu và giải quyết chúng chứ đừng để nước tới chân mới nhảy rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối đấy.

Tìm hiểu tính cách của gia chủ


Đây là điều quá hiển nhiên rồi đúng không, không thể nào bạn có được một mẫu thiết kế tuyệt vời nếu ngay chính nhà thiết kế còn không thể hiểu rõ yêu cầu cũng như là sở thích của người sử dụng. Để thực hiện tốt được giai đoạn này bạn cần phải tự trả lời được những câu hỏi sau: Đối tượng mà bạn muốn hướng tới là ai? Mục đích sử dụng là để làm gì? Khách hàng muốn lựa chọn chủ đề cũng như phòng cách thiết kế nội thất hiện đại hay là cổ điển? Đây là 3 câu hỏi chính là mấu chốt khi mà bạn xác định được chủ thể cho 3 câu hỏi này thì quá trình thiết kế của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 
Những nguyên tắc thiết kế nội thất bạn cần biết
Tìm hiểu tính cách của gia chủ khiến công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Dựa vào tính cách của gia chủ mà bạn có thể đề xuất ra những yêu cầu theo khả năng của bạn mà lại vừa có thể làm thỏa mãn yêu cầu của gia chủ, bởi vì sao những ý tưởng sáng tạo trong ngành nghề thiết kế nội thất là cực kỳ quan trọng, bạn muốn đặt 1 bộ ghế sofa ở phòng khách nhưng gia chủ lại không đủ kinh tế để có thể sở hữu chúng thì bạn có thể tư vấn bằng việc có thể đến những cửa hàng thanh lý bàn ghế để có thể đạt được những sản phẩm chất lượng mà giá cả lại khá rẻ. Nó sẽ tăng cho bạn được nhiều kỹ năng phản ứng trong quá trình làm việc của bạn, nâng cao tay nghề của bạn lên khá nhiều so với việc làm việc máy móc họ muốn sao thì bạn làm vậy thì khả năng để bạn trở nên chuyên nghiệp sẽ khá là khó khăn đấy.dien dan rao vat so 1 tphcm