• slider

Thiết kế căn phòng trở nên ấm hơn vào mùa đông

Chính vì vậy mà việc thiết kế nội thất nhà trở nên ấm áp nhờ những thiết bị nội thất sẽ có hiệu quả và chất lượng hơn rất là nhiều.
Vào mùa đông hoặc những ngày trở trời mưa sẽ khiến không khí trở nên lạnh hơn, nếu bạn không chịu được nhiệt lạnh thì việc bạn phải làm là phải khiến không gian nhà ở của bạn trở nên ấm áp hơn điều đó sẽ cải thiện đáng kể đấy, bởi ở thiết kế nhà ở Việt Nam thiết kế lò sưởi hay mua máy sưởi là không cần thiết bởi nước ta là nước nhiệt đới nóng nhiều hơn lạnh nên việc thiết nhà có lò sưởi sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên quá nóng hay chiếm đi diện tích ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy mà việc thiết kế nội thất nhà trở nên ấm áp nhờ những thiết bị nội thất sẽ có hiệu quả và chất lượng hơn rất là nhiều.

Đóng kín cửa sổ


Hãy kiểm tra xung quanh nhà bạn và chắc chắn rằng tất cả những cửa sổ đã được đóng kín một cách kỹ càng. Nhiều ô cửa sổ nhỏ trên cao lại thường hay bị các gia đình bỏ quên và đây chính là nguyên nhân khiến cho gió lùa tập trung qua các khe cửa nhỏ đó. Do vậy việc đầu tiên bạn nên kiểm tra lại là toàn bộ các cửa sổ của gia đình xem có ô cửa nào bị vỡ, hư hỏng hay chưa được đóng kín hay không để hạn chế tối đa gió có thể vào nhà bạn.
 
Thiết kế căn phòng trở nên ấm hơn vào mùa đông
Thay đổi gam màu nội thất trong nhà thêm phần ấm cúng

Che chắn khe cửa


Nếu những khe cửa sổ trở nên quá rộng theo thời gian sử dụng thì dù gia đình bạn có bật điều hòa hay lò sưởi đi chăng nữa thì cũng không thể cải thiện được là bao. Khi mùa đông đến, cả nhà hãy cùng nhau kiểm tra thật kĩ những cửa ra vào, cửa sổ. Nếu không có điều kiện để có thể sửa chữa hay là thay cửa mới, chị em có thể sắm thêm một vào dải xốp mỏng và dán che lại khe cửa sổ. Khi mùa xuân đến, bạn chỉ cần bóc miếng xốp ra là lại có thể đón ánh nắng xuân vàng đang về.

Thay rèm cửa


Nhiều gia đình thường lại không đánh giá cao về tác dụng của rèm cửa nhưng thực tế chúng lại có thể mang về rất nhiều tác dụng. Vào mùa đông, gia đình nên thay những tấm vải ở rèm cửa mỏng, sáng màu thành những màn che tối màu tối hơn để có thể hút nhiệt vào trong căn phòng. Vào ban ngày, gia đình có thể kéo rèm ra để đón những đợt nắng ấm. Vào ban đêm, những tấm rèm nặng sẽ giúp bạn được cản bớt gió lùa qua khe cửa thổi vào các căn phòng của gia đình. Những tấm vải màu xanh dương sậm, xanh cổ vịt bằng nhung là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông 2014.
 
Thiết kế căn phòng trở nên ấm hơn vào mùa đông
Nội thất trong nhà sẽ khiến căn phòng bạn trở nên ấm cúng hơn rất nhiều

Trải thảm cho sàn nhà


Dù sàn nhà của bạn bằng gạch men hay gỗ thì vẫn luôn lạnh giá vào mùa đông. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình khi đi bằng chân trần trên nền nhà, bạn nên trải thảm cho phòng khách và phòng ngủ. Những chiếc thảm xốp hay thảm lông đều giúp giữ ấm cho căn phòng mà vẫn dễ dàng vệ sinh và bảo quản cho nhiều mùa đông tiếp theo.
dien dan rao vat so 1 tphcm